5 công việc lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam

Lượt xem 425

5 công việc lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam

Các công việc được trả lương hấp dẫn đang là mối quan tâm của nhiều sinh viên quyết định theo học ngành học thuật và các ứng viên đang tìm việc làm. Thống kê cho thấy các công việc được trả lương cao nhất hiện nay là trong lĩnh vực tài chính / đầu tư, ngân hàng, liên quan đến công nghệ thông tin, marketing và xây dựng. Hãy xem những công việc lương cao và hấp dẫn dưới đây.

top-5-cong-viec-luong-cao

Báo cáo Mức lương của Người tìm việc Việt Nam năm 2021 đề cập đến mức lương cho những ngành nghề đang thịnh hành này. Báo cáo này được tạo ra từ 5500 người tìm việc. Tỷ lệ chia sẻ là 54% nam và 46% nữ, trong đó 11% là sinh viên mới ra trường, 40% là quản lý và 49% đã có kinh nghiệm.

1. NgànhTài chính và Đầu tư

Tài chính và đầu tư là những lĩnh vực đáng làm nhất. Theo báo cáo, mức lương trung bình cho các vị trí quản lý là từ 35 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Các vị trí khác có mức lương hấp dẫn. Một nhân viên tươi mới có thể kiếm được mức lương hàng tháng trên 5 triệu đồng. Ứng viên trên 1 năm kinh nghiệm có thể nhận được 7,2 triệu đồng mỗi tháng. Những người có vài năm kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm quản lý có thể nhận được 25 triệu đồng mỗi tháng.

tai-chinh-dau-tu

2. Ngành Ngân hàng

Thu nhập của những người làm việc trong ngân hàng rất cao. Trên thực tế, nhân viên ngân hàng kiếm được nhiều tiền hơn hầu hết các vị trí khác ở độ tuổi và trình độ của họ. Theo tìm hiểu, lương của một giám đốc ngân hàng có thể lên tới 50 triệu đồng. Tất nhiên, cùng một vị trí cần nhiều kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Khi mới bắt đầu, bạn có thể kiếm được mức lương cơ bản gần 5-8 triệu mỗi tháng.

ngan-hang

3. Ngành Kỹ thuật lập trình và ngành CNTT

Công nghệ thông tin luôn là một ngành hot không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Một lập trình viên có dưới 2 năm kinh nghiệm tại Việt Nam có thể nhận được mức lương khởi điểm hàng tháng lên đến 9 triệu đồng, trong khi một nhân viên có hơn 2 năm kinh nghiệm có thể nhận được mức lương cao nhất là 20 triệu đồng mỗi tháng. Ở cấp quản lý như lãnh đạo / giám sát, bạn có thể có 27,5 triệu đồng, còn ở cấp quản lý trở lên thì khoảng 45 triệu đồng mỗi tháng.

lap-trinh-vien

4. Chuyên ngành kỹ sư xây dựng

Ngành xây dựng ngày càng phát triển đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ cao nên mức lương trong ngành này cũng hấp dẫn. Lương khởi điểm 6-10 triệu đồng mỗi tháng. Mức lương của một trưởng phòng khoảng 18-35 triệu đồng / tháng. Thậm chí nếu bạn có thể trả từ 10 triệu yên thì đó là một mức lương khá cao so với sinh viên mới ra trường.

ky-su-xay-dung

5. Ngành Marketing

Một trong những công việc nổi bật của giai đoạn cuối là tiếp thị kỹ thuật số. Trong ngành này, một nhân viên có kinh nghiệm có thể kiếm được khoảng 8-15 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, khi bắt đầu công việc này gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, thu nhập hàng tháng của nhân viên mới là 5 - 8 triệu đồng và thu nhập hàng tháng của các trưởng bộ phận là 20 - 35 triệu đồng. Dưới đây là mức lương cho các vị trí cụ thể trong các công ty Việt Nam: Nhân viên Marketing lương 14-18 triệu đồng / tháng Kế toán 24-34 triệu đồng / tháng. Giám đốc thương hiệu 35-45 triệu hàng tháng, v.v..

Marketing

Kết luận

Mức lương hấp dẫn luôn là yếu tố thúc đẩy người lao động làm việc nhiều nhất, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác. Nếu công ty của bạn cần trợ giúp tìm việc làm với mức lương hấp dẫn cho các ứng viên của họ, hãy truy cập trang web Tìm Việc Tốt để tìm được những ứng viên tốt nhất.