5 mẹo tạo sơ yếu lý lịch để nhận được nhiều cuộc phỏng vấn hơn

Lượt xem 373

5 mẹo sơ tạo yếu lý lịch để nhận được nhiều cuộc phỏng vấn hơn

CV (Sơ yếu lý lịch) của bạn có thể ấn tượng, chính xác và hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng đến nỗi người đọc của bạn chỉ cần nhìn qua và thuê bạn ngay lập tức. Điều này hoàn toàn không phải là không thể, trên thực tế những điều kỳ lạ đã xảy ra trong quá trình tìm việc. Nhưng dù sao thì nó cũng hiếm. Và hầu hết các hồ sơ thành công không trực tiếp dẫn đến lời mời làm việc, chúng dẫn đến các cuộc gọi điện thoại và lời mời phỏng vấn.

Vì vậy, khi bạn soạn thảo và chỉnh sửa CV, bạn có thể coi đây là mục tiêu chính của mình. Công việc của CV là khơi gợi sự tò mò của người đọc, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và thuyết phục họ gặp trực tiếp bạn. Chỉ mất hai phút để nhấc điện thoại lên và đặt lịch hẹn, và một khi bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng thực hiện hành động dễ dàng này, bạn đã về đến nhà được nửa chặng đường. Vậy làm thế nào để CV của bạn có thể hoàn thành sứ mệnh này? Ở bài viết này sẽ chỉ cho bạn tips làm CV để có được nhiều cuộc phỏng vấn việc làm hơn.1. Đừng lo lắng về một thông tin đăng nhập bị thiếu.

Hoặc hai, hoặc thậm chí ba. Nếu tin tuyển dụng yêu cầu bằng thạc sĩ và bạn chỉ có bằng cử nhân hoặc nếu bài đăng yêu cầu năm năm kinh nghiệm và bạn chỉ có ba, đừng để điều này ngăn cản bạn ứng tuyển. Và đừng thu hút sự chú ý đến chi tiết nhỏ này trong sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc của bạn. 

Nếu sự thâm hụt này thực sự là một vấn đề hoặc một sự phá vỡ hợp đồng nghiêm trọng, hãy để nhà tuyển dụng lo lắng về điều đó. Và hãy để họ quyết định khi nào và làm thế nào để đưa nó lên.

2. Nếu bạn có những gì mà các nhà tuyển dụng này đang tìm kiếm, hãy làm rõ điều này.

Sử dụng từ ngữ chính xác được sử dụng trong bài đăng, nếu có thể. Ví dụ: nếu những nhà tuyển dụng này cần một người "có thể làm việc cả đêm và cuối tuần nếu cần" hoặc "được chứng nhận CPR", hãy sử dụng những từ chính xác này trong bản tóm tắt CV và thư xin việc của bạn. 

Điều này không chỉ giúp bạn vượt qua các tìm kiếm từ khóa mà còn có thể giúp trấn an người đánh giá (hoặc nhà tuyển dụng, hoặc chuyên gia nhân sự), những người đã không viết bài đăng mà đang hành động thay mặt cho người đã viết.

3. Đưa ra điều gì đó mà không ứng viên nào khác có thể.

Đây có thể là thông tin xác thực, kinh nghiệm cụ thể trong quá khứ của bạn hoặc một đặc điểm tính cách. Nhưng hãy đảm bảo rằng đó là điều mà những người quản lý này sẽ đánh giá cao và điều mà không phải ai trong nhóm ứng cử viên cũng có thể yêu cầu.

4. Làm cho CV của bạn trở nên nổi bật

Mạo hiểm. Nếu bạn phải lựa chọn, hãy nghiêng về phía nổi bật hơn là phù hợp. Hãy phá vỡ một vài "quy tắc"  làm CV một cách chiến lược. Giải thích sự không hoàn hảo, sai lầm của bạn và những điều kỳ quặc của bạn giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh như thế nào.

5. Xác định một vấn đề, và sau đó giải thích cách bạn định giải quyết nó.

Điều này có thể yêu cầu một chút nghiên cứu. Nhưng nếu bạn có thể chứng tỏ rằng bạn hiểu một vấn đề cụ thể mà nhà tuyển dụng gặp phải, sau đó giải thích cách bạn và chỉ bạn sẵn sàng duy nhất để giải quyết vấn đề đó và đưa công ty phát triển, bạn sẽ truyền cảm hứng cho người đọc và cho bạn cơ hội.

 

tips lam CV

Một cơ hội là tất cả những gì bạn cần

Nếu bạn chỉ cần đặt một chân vào cửa, trong trường hợp này là cửa văn phòng của người phỏng vấn, thì bạn có thể để giọng nói, kỹ năng thực sự, cách trình bày và tính cách quyến rũ của bạn tiếp quản. 

Nhưng để thực hiện bước đầu tiên đó, bạn sẽ cần một bản lý lịch mạnh mẽ. Và bạn sẽ cần giới thiệu CV của mình bằng một lá thư xin việc dễ nhớ, được định dạng đẹp mắt. Truy cập Tìm Việc Tốt và sử dụng các mẫu CV và thư xin việc trên trang web để giúp bạn bắt đầu.