7 kỹ năng nhân viên văn phòng cần phải có để hỗ trợ công việc

Lượt xem 716

Đã làm văn phòng thì phải biết những kỹ năng văn phòng.

Kỹ năng văn phòng chiếm đến 60% sự thành công của một nhân viên công ty và với những ứng viên đang ứng tuyển sẽ lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Vậy những kỹ năng đó là gì? 

Mẹo đạt được kỹ năng cho dân văn phòng vô cùng đơn giản - Giải pháp việc làm

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong đa số các ngành nghề hiện nay và mang yếu tố quyết định thành công lớn. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn biết lắng nghe người khác, xây dựng niềm tin và tôn trọng các ý kiến, quan điểm của người khác. Bạn không cần phải nói hay như diễn giả nhưng hãy biết cách linh động trong mọi tình huống, vấn đề xảy ra.

Sử dụng thành thạo vi tính

Biết cách sử dụng vi tính, các phần mềm thông dụng như Word, Excel,… là yếu tố một nhân viên văn phòng phải có nhưng để thành thạo các công cụ khác cũng rất cần thiết. Đòi hỏi phải có khả năng tự tìm tòi, học hỏi vì công nghệ ngày nay không ngừng phát triển và đang được tích hợp ngày càng sâu vào việc vận hành doanh nghiệp.

Sáng tạo trong công việc

Không một ai chỉ dạy bạn cách sáng tạo trong công việc như thế nào, chỉ có bạn là người tự nắm bắt và khơi nguồn. Nếu bạn hằng ngày chỉ làm một công việc quen thuộc, theo một cách dập khuôn thì chỉ mang lại cho bạn kết quả như những lần trước. Hãy thử tìm cách khác để thực hiện công việc đó nhanh hơn và cho kết quả tốt hơn.

Kỹ năng quan sát

Khả năng quan sát và phân tích sẽ giúp bạn nhìn nhận ra được nhiều điều xung quanh cũng như trong cuộc sống. Có những thứ trong công việc không phải ai cũng chỉ hay nói ra cho bạn cả. Cách duy nhất bạn có thể học là chịu khó quan sát, phân tích ra và giải thích mọi thứ từng chút một.

Rèn Luyện Kỹ Năng Quan Sát Trong Giao Tiếp - Thực tập | Cổng thông tin Thực  tập & Việc làm sinh viên

Luôn chủ động học hỏi và năng động

Một người giỏi họ không chỉ nói bằng miệng mà đi kèm với đó là hành động. Phải trở thành người luôn phấn đấu học hỏi, không ngừng trau dồi những kiến thức mới. Một nhân viên tích cực là không ngừng đón những cái mới mẻ, hiện đại. Và năng động cũng giúp bạn có nhiều mối quan hệ và luôn được đánh giá cao. Khi bạn tự tin cũng cần phải thể hiện được khả năng chinh phục, lãnh đạo của bản thân đó là lôi kéo được người khác về phía mình và làm theo những kế hoạch của mình.

Khả năng giải quyết vấn đề

Sự cố luôn luôn hiện hữu ở mọi nơi, không phải lúc nào công việc thuận lợi theo ý ta. Vì thế hãy luôn đặt mình vào tư thế sẵn sàng giải quyết mọi việc thật khôn khéo và cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến thành quả công việc. Đó chính là một trong những kỹ năng văn phòng mà bạn cần phải có.

Biết lắng nghe và chấp nhận

Tất nhiên ai cũng biết nghe người đối diện nói nhưng nghe làm sao để đạt được hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì thế muốn thành công, bạn phải trau dồi kỹ năng biết lắng nghe người khác nói. Và không phải trong cuộc sống lúc nào cũng đạt được những điều mình mong muốn. Nên hãy học cách chấp nhận thử thách và vươn lên thì mới có thể thành công.

Theo HR Insider