Top 5 công việc lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam

Lượt xem 205

Việc làm với mức lương hấp dẫn là băn khoăn của nhiều bạn sinh viên đang lựa chọn ngành học hay những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm. Theo thống kê top những công việc được trả lương cao nhất hiện nay liên quan đến Tài chính / Đầu tư, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Marketing, Xây dựng. Hãy cùng theo dõi những công việc lương cao và hấp dẫn dưới đây.

top-5-cong-viec-luong-cao

Mức lương trong các ngành nghề có xu hướng này được tham khảo theo Báo cáo Mức lương của Người tìm việc Tại Việt Nam Năm 2021. Báo cáo này được thực hiện từ 5500 người tìm việc, bao gồm 54% nam và 46% nữ, trong đó 11% Cấp mới, 40% Cấp quản lý trở lên và 49% Cấp có kinh nghiệm.

1. Tài chính / Đầu tư

Tài chính và đầu tư là lĩnh vực có mức lương cao nhất. Theo báo cáo, mức lương trung bình của các vị trí quản lý từ 35 triệu đến 70 triệu đồng. 

Các vị trí khác có mức lương hấp dẫn. Fresher có thể nhận mức lương trên 5 triệu đồng mỗi tháng. Ứng viên có kinh nghiệm trên một năm có thể nhận được 7,2 triệu đồng mỗi tháng.

Càng nhiều năm kinh nghiệm hoặc những người đã có kinh nghiệm ở vị trí quản lý có thể nhận được 25 triệu đồng / tháng.

tai-chinh-dau-tu

2. Ngân hàng

Thu nhập của những người làm việc tại ngân hàng rất cao. Trên thực tế, nhân viên của ngân hàng có mức thu nhập cao hơn hầu hết các vị trí khác ở cùng độ tuổi và trình độ. 

Theo khảo sát, lương của một giám đốc ngân hàng có thể lên tới 50 triệu đồng. Tất nhiên, với vị trí tương tự, bạn cần phải nắm vững nhiều kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Còn ở trình độ sơ cấp, bạn có thể nhận được mức lương cơ bản từ 5 triệu đến gần 8 triệu mỗi tháng.

ngan-hang

3. Ngành Lập trình viên và Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin luôn là một ngành nghề hot không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. 

Thu nhập khởi điểm mỗi tháng của lập trình viên dưới 2 năm kinh nghiệm tại Việt Nam có thể lên đến 9 triệu đồng, nhân viên có kinh nghiệm trên 2 năm có thể nhận mức lương cao nhất 20 triệu đồng tháng. 

Với cấp cao như lãnh đạo / giám sát, bạn có thể có 27,5 triệu đồng và cấp quản lý trở lên là khoảng 45 triệu đồng mỗi tháng.

lap-trinh-vien

4. Kỹ sư xây dựng

Ngành xây dựng ngày càng phát triển đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, tính thẩm mỹ cao nên mức lương của ngành này cũng hấp dẫn. 

Mức lương đầu vào khoảng 6 triệu đến 10 triệu đồng / tháng. Trong khi lương của người quản lý khoảng 18 đến 35 triệu đồng mỗi tháng. Thậm chí, họ có thể được trả từ 10 triệu trở lên, mức lương này khá cao so với sinh viên mới ra trường.

ky-su-xay-dung

5. Marketing

Một công việc nổi bật trong thời gian gần đây là Digital Marketing. Với ngành này, một nhân viên có kinh nghiệm có thể kiếm được khoảng 8 đến 15 triệu mỗi tháng.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong công việc này. Ngoài ra, nhân viên Marketing ở trình độ đầu vào có mức lương từ 5 triệu đến 8 triệu đồng một tháng, trưởng phòng từ 20 triệu đến 35 triệu đồng một tháng. 

Các vị trí cụ thể tại các công ty tại Việt Nam có mức lương như sau: Nhân viên Marketing 14 triệu đến 18 triệu đồng / tháng; Quản lý tài khoản 24 triệu đến 34 triệu đồng mỗi tháng; Giám đốc thương hiệu 35 triệu đến 45 triệu đồng mỗi tháng, v.v...

Marketing

Phần kết luận

Một mức lương hấp dẫn luôn là yếu tố thúc đẩy người lao động nhiều nhất, không chỉ ở Việt Nam mà ở một quốc gia khác. Trong trường hợp doanh nghiệp cần hướng dẫn tìm công việc với những mức lương hấp dẫn cho các ứng viên, vui lòng truy cập vào website Tìm Việc Tốt để tìm cho mình các ứng viên xuất sắc nhất.